สมาคมส่งเสริมสมรรถนะความคล่องตัวของสุนัขแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ United States Dog Agility Association® Inc. (USDAA) เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาในปี 1986 เป็นหน่วยงานอิสระที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่สนับสนุนกีฬาเกี่ยวกับสมรรถนะความคล่องตัวของสุนัข โดยอุทิศตนเพื่อส่งเสริมให้เป็นกีฬาสันทนาการสำหรับครอบครัวที่เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงอย่างมีความรับผิดชอบ

Vetz Petz® Antinol®️ ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับทาง USDAA และได้เห็นสุนัขและครูฝึกทำงานร่วมกันอย่างคล่องแคล่วและเต็มความสามารถ ทำให้สุนัขทุกตัวรักษาความสามารถของตัวมันเองได้อย่างดีที่สุด และนั่นคือเหตุผลที่ Antinol®️ ร่วมมือกับ USDAA

ทำไมต้องร่วมมือกับ USDAA?

ความเข้าใจถึงความเชื่อมโยงระหว่างการเคลื่อนไหวและปัจจัยด้านสุขภาพที่เกิดขึ้นตามอายุของสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งสำคัญ Vetz Petz® Antinol® ร่วมมือกับ USDAA เพื่อเป็นพาร์ทเนอร์ที่จะช่วยสร้างความกระจ่างชัดในหัวข้อสำคัญต่าง ๆ เหล่านี้ และสร้างความตระหนักถึงปัญหาการเคลื่อนไหวทั่วไปที่สุนัขในช่วงวัยต่าง ๆ ต้องเผชิญในระหว่างการเล่นกีฬา โดยการจับมือกันครั้งนี้เรามีเป้าหมายเพื่อพัฒนาและรักษาคุณภาพชีวิตของสุนัขนักกีฬาทุกตัว

พบกับ Tom - ผู้จัดการด้านความสัมพันธ์องค์กรและด้านการศึกษาของ Antinol®

Tom Knutson

การแข่ง Agility เป็นหนึ่งในกีฬาที่น่าตื่นเต้นที่สุดสำหรับผม เพราะการที่ได้เห็นสุนัขและผู้ฝึกสอนทำงานร่วมกันอย่างคล่องแคล่วและเต็มความสามารถนั้น มันสนุกเหมือนกับเราได้ไปนั่งชมการแข่งซูเปอร์โบวล์ โอลิมปิก และการแข่งขันกีฬากีฬาที่ใช้ความสามารถสูงสุดประเภทอื่น ๆ

เกี่ยวกับสมาคมส่งเสริมสมรรถนะความคล่องตัวของสุนัขแห่งสหรัฐอเมริกา (USDAA)

สมาคมส่งเสริมสมรรถนะความคล่องตัวของสุนัขแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ United States Dog Agility Association® Inc. (USDAA) เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาในปี 1986 เป็นหน่วยงานอิสระที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่สนับสนุนกีฬาเกี่ยวกับสมรรถนะความคล่องตัวของสุนัข โดยอุทิศตนเพื่อส่งเสริมให้เป็นกีฬาสันทนาการสำหรับครอบครัวที่เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงอย่างมีความรับผิดชอบ

มีคู่หูที่สนใจลงทะเบียนแข่งขัน Agility มากกว่า 50,000 รายและสายพันธุ์สุนัขที่แตกต่างกันมากกว่า 200 สายพันธุ์

ปัจจุบันทาง USDAA เป็นตัวแทนของกลุ่มในเครือเกือบ 200 กลุ่ม ที่จัดกิจกรรมมากกว่า 1,000 วันต่อปีทั่วโลก ทุกวันนี้ USDAA มีการพัฒนากีฬาในระดับประเทศ ระดับนานาชาติ และเสมือนจริงผ่านการถ่ายทอดสดและการสัมมนา รวมถึงการมีส่วนร่วมในสหพันธ์กีฬาสุนัขนานาชาติ (International Federation of Cynological Sports) โปรแกรมการแข่งขันเสมือนจริง USDAA@Home!SM และสมาคมความคล่องตัวของสุนัขระหว่างมหาวิทยาลัย SM (Intercollegiate Dog Agility AssociationSM: IDAASM ) โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ usdaa.com

Ken Tatsch

ผู้ก่อตั้ง และ ประธานสมาคมส่งเสริมสมรรถนะความคล่องตัวของสุนัขแห่งสหรัฐอเมริกา (USDAA)

ความร่วมมือของ USDAA กับ Antinol® จะช่วยเพิ่มการรับรู้ให้กับทั้ง 2 องค์กร รวมถึงเป้าหมายการอุทิศตนในการดูแลสุขภาพสุนัขที่เรามีร่วมกัน

สนใจเกี่ยวกับ Dog Agility และประโยชน์ของกีฬานี้หรือยัง?

Dog Agility คือกีฬาวิ่งข้ามเครื่องกีดขวาง เป็นกีฬาสำหรับทั้งตัวสุนัขและเจ้าของ วัตถุประสงค์คือให้ผู้ดูแลควบคุมสุนัขของตนวิ่งผ่านสิ่งกีดขวางต่าง ๆ โดยไม่มีข้อผิดพลาดและทำได้ภายในเวลาที่กำหนดไว้ อย่างไรก็ตาม การวิ่งข้ามเครื่องกีดขวางเป็นมากกว่าการวิ่งผ่านด่าน และมีประโยชน์อย่างมากสำหรับการพัฒนาความสัมพันธ์ของทั้งสุนัขและเจ้าของ หากคุณต้องการพัฒนาทักษะการฟังคำสั่งของสุนัขของคุณ ให้ลองหันมาเรียนรู้วิธีเล่นกีฬานี้ดู

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของกีฬาความคล่องตัวของสุนัขและวิธีการเริ่มต้น โปรดดูที่ลิงก์นี้

การแข่งขันกระโดดไกลลงน้ำ (Dock Diving) เป็นหนึ่งในกีฬาสุนัขที่เติบโตเร็วที่สุด ซึ่งทางองค์กรการแข่งขันสุนัขกระโดดไกลลงน้ำอเมริกาเหนือ (North America Diving Dogs) เป็นองค์กรที่เพิ่มพูนรายการแข่งขันกีฬา ผ่านการเป็นพาร์ทเนอร์กับผลิตภัณฑ์สำหรับอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ในการแข่งขันกระโดดไกลลงน้ำและการจัดแข่งขันทั่วอเมริกาเหนือ

Antinol®️ ร่วมมือกับองค์กรการแข่งขันสุนัขกระโดดไกลลงน้ำอเมริกาเหนือ เพราะสุนัขต้องมีสุขภาพและช่วงขาที่แข็งแรงเพื่อรักษาความคล่องตัวในการเคลื่อนไหว และ ทำให้การกระโดดออกไปลอยกลางอากาศของเจ้าตูบทั้งหลายมีพลังที่สุด

ทำไมต้องเป็นพาร์ทเนอร์กับ NADD?

การที่จะบรรยายถึง ความสุขที่แท้จริงในการเคลื่อนไหว ก็คือเมื่อเราได้เห็นสุนัขวิ่งไปตามความยาวของแท่นกระโดด และกระโจนออกไปกลางอากาศเพื่อให้ได้ระยะไกลที่สุดก่อนจะลงไปในน้ำ

Antinol® จับมือร่วมกับองค์กรการแข่งขันสุนัขกระโดดไกลลงน้ำอเมริกาเหนือ เพราะสุนัขต้องมีสุขภาพขาที่แข็งแรงเพื่อรักษาแรงผลักดันในการเคลื่อนไหวและออกตัวได้อย่างดีที่สุด องค์กรของเราต่างมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความสำคัญของสุขภาพ เพื่อช่วยให้สุนัขเหล่านี้กระโดดได้ไกลยิ่งขึ้น สูงขึ้น และรักษาร่างกายที่คล่องแคล่วของพวกมันได้นานขึ้น ให้บรรดาน้องหมาได้มีความสุขในทุกการเคลื่อนไหว

Tom Knutson

Antinol®

ครั้งแรกที่ผมได้เห็นกิจกรรมสุนัขกระโดดไกลลงน้ำ ผมรู้สึกทึ่งไปเลย มันทั้งสนุกสนาน และ เบิกบานใจมาก ๆ ดูเหมือนเจ้าสุนัขเกิดมาเพื่อทำอะไรแบบนี้ ช่างเป็นความสุขอันบริสุทธิ์ของเจ้าสุนัข เพราะพวกมันได้เคลื่อนไหวอย่างเป็นอิสระ

Debbie Markwardt

ผู้ก่อตั้งองค์กร NADD

เมื่อผู้ดูแลสุนัขไปยืนที่สุดปลายแท่นกระโดดน้ำเพื่อโยนของเล่นออกไปกลางอากาศ เราก็จะได้เห็นภาพความสนุกและความตื่นเต้นที่เกิดขึ้นจากสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นระหว่างสัตว์เลี้ยงกับเจ้าของ และนี่คือสิ่งที่กีฬาชนิดนี้นำมาให้กับเรา

เกี่ยวกับ North America Diving Dogs

การแข่งขันกระโดดไกลลงน้ำ เป็นกีฬาเกี่ยวกับการกระตุ้นให้สุนัขวิ่งไปตามความยาวของแท่นกระโดดน้ำและกระโจนลงไปในน้ำให้ไกลที่สุด เพื่อจะมาแข่งขันกันตามระดับความสูงหรือระยะทาง เจ้าสุนัขจะมีแรงจูงใจโดยมีเล่นชิ้นโปรดซึ่งเจ้าของจะโยนมันออกไปไกลๆ เพื่อให้พวกมันกระโดดไปหา เพื่อรักษาแรงผลักดันในการเคลื่อนไหวและวางแผนให้ได้มุมการออกตัวที่ดีที่สุด

 

องค์กรการแข่งขันสุนัขกระโดดไกลลงน้ำอเมริกาเหนือ เป็นองค์กรที่เพิ่มพูนรายการแข่งขันกีฬา ผ่านการเป็นพาร์ทเนอร์กับผลิตภัณฑ์สำหรับอำนวยความสะดวกในการแข่งขันกระโดดไกลลงน้ำ รวมถึงบรรดาผู้จัดการแข่งขันทั่วอเมริกาเหนืออีกด้วย เปิดให้บริการสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์และพันธุ์ผสม มีการแบ่งกลุ่มเป็น divisions ต่าง ๆ เพื่อให้สุนัขทุกขนาดและทุกวัยสามารถบรรลุเป้าหมายความเป็นเลิศได้ หากคุณยังใหม่ต่อกีฬาประเภทนี้ คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ northamericadivingdogs.com

เราเปิดรับพาร์ทเนอร์ใหม่

โปรดส่งข้อมูลของคุณมาให้เรา ผ่านทางโซเชียลมีเดียของ Antinol® ประเทศไทย หรือผ่าน contact form

มาร่วมสร้างพลังขับเคลื่อนใหม่ๆ ให้กับชุมชนของเราไปด้วยกัน!